Uống dầu dừa giúp tăng chất lượng sữa mẹ

Theo tiến sỹ Claudia Pillow: “Dầu dừa chứa một lượng lớn axit lauric, một acid béo chống vi khuẩn mạnh mẽ giúp bảo vệ hệ thống miễn dịch của thai nhi và trẻ sơ sinh. Vì thế, bà mẹ mang thai và cho con bú rất nên ăn dầu dừa để nâng cao môi trường tử cung và chất lượng sữa mẹ "

Rất nhiều nghiên cứu gần đây đã đặt ra giả thiết rằng: môi trường của tử cung của bà mẹ mang thai có thể ảnh hưởng đến sức khỏe lâu dài của bé, đặc biệt liên quan đến bệnh tự kỷ, dị ứng, hen suyễn, nhạy cảm thực phẩm và các bệnh mãn tính khác. Dầu dừa cung cấp cho các bà mẹ mang thai một hỗn hợp gồm vitamin, khoáng chất, chất béo và protein có lợi cho trẻ sơ sinh. Đó cũng là lý do tại sao sữa công thức cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ luôn phải có dầu dừa. 
 
Theo tiến sỹ Claudia, "Một chế độ ăn uống lành mạnh cần chứa hỗn hợp các chất béo bão hòa, không bão hòa đơn và không bão hòa đa. Thành phần độc đáo của sữa mẹ chứa khoảng 45-50% chất béo bão hòa, khoảng 35% không bão hòa và không bão hòa đa 15-20%.  Đặc biệt, thành phần axit lauric và acid capric chiếm khoảng 20% tổng số axit béo bão hòa có trong sữa mẹ cũng được tìm thấy ở dầu dừa. Axit lauric và capric trong dầu dừa có khả năng năng kháng virus, kháng khuẩn, và tiêu diệt  ký sinh,  hỗ trợ hệ thống miễn dịch cho trẻ. Những axit béo này  bảo vệ trẻ bú mẹ khỏi bệnh tật, virus như herpes và HIV , động vật nguyên sinh như Giardia lamblia, và vi khuẩn như chlamydia và heliocobater.

 


Dầu dừa nguyên chất Coco Secret 500ml
 
Dầu dừa là chất béo bão hòa (nhưng không cholesterol vì nó được chiết xuất từ thực vật) có chứa khoảng 50% axit lauric. Các thành phần khác của dầu dừa bao gồm acid capric, acid caprylic, tocopherols và tocotrienols – một loại Vitamin lipid E có tác dụng chống oxy hóa mạnh giúp duy trì cấu trúc tế bào khỏe mạnh và hoạt động tốt.
 
Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Dinh dưỡng lâm sàng Mỹ đã chỉ ra rằng khi uống dầu dừa và sử dụng các sản phẩm dừa khác, sữa của bà mẹ sẽ có chất lượng dinh dưỡng tốt hơn nhờ  hàm lượng axit lauric và acid capric được tăng lên đáng kể. Dầu dừa giúp cho hệ tiêu hóa vốn chưa trưởng thành của trẻ hấp thu dinh dưỡng và vận hành tốt hơn. Nó cũng cung cấp năng lượng dưới dạng các axit béo chuỗi trung bình để giúp bé tăng trưởng và phát triển bình thường.
 
Theo nghiên cứu nói trên, khi một người phụ nữ cho con bú bổ sung  thực phẩm giàu axit lauric vào chế độ ăn uống của mình, lượng axit lauric có trong sữa mẹ của cô ta sẽ tăng gấp ba lần so với mức ban đầu và lượng acid capric tăng gấp đôi. Chỉ cần 1 bữa ăn duy nhất với dầu dừa đã có thể tác dụng đáng kể lên thành phần acid béo trong sữa mẹ từ 1 đến 3 ngày, trong đó,  mức tăng tối đa sẽ diễn ra trong 10 giờ đầu tiên sau khi ăn. Dữ liệu này ủng hộ giả thuyết rằng chế độ ăn uống trực tiếp ảnh hưởng đến chất lượng của sữa mẹ và môi trường tử cung.

 
 Dầu dừa rất tốt cho mẹ và bé

 Dầu dừa rất tốt cho mẹ và bé
 
Phụ nữ mang thai và cho con bú cần trữ chất béo để cung cấp cho sữa mẹ. Lượng chất béo đó đồng thời cũng hấp thu vào cơ thể người mẹ thông qua các chất béo người mẹ ăn. Vì vậy, vấn đề ở đây là cần ăn loại chất béo nào để phù hợp nhất với bà mẹ cho con bú?
 
Khác với mỡ động vật là các chất béo chuỗi dài, vốn mất rất nhiều thời gian để cơ thể hấp thu và sử dụng ngay, dầu dừa là chất béo chuỗi trung bình có khả năng nhanh chóng chuyển đổi thành năng lượng, giúp cơ thể hấp thụ và sử dụng nhanh. Trong khi đó mỡ động vật, vì khó chuyển đổi thành năng lượng và sử dụng ngay nên sẽ tích tụ rất lâu ở vùng đùi và bụng của các bà mẹ. (Cũng nhờ đặc tính chất béo chuỗi trung bình mà dầu dừa là chất béo luôn được sử dụng trong quá trình giảm cân và ăn low-carb. Nó có tác dụng đẩy nhanh quá trình trao đổi chất và đốt mỡ)
 
Với tất cả lý do nêu trên, phụ nữ mang thai và cho con bú rất cần một chế độ ăn uống lành mạnh với các loại thực phẩm sau: rau, trái cây, các loại hạt,  thịt nạc và dầu dừa nguyên chất
 


  LIÊN HỆ NGAY 0988 410 819 ĐỂ CÓ GIÁ TỐT NHẤT